ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน ความเข้าใจกฏหรือกติกาของการเป็นมือน้ำไก่ชนอาชีพ


แชร์เกิดเป็นไก่ต้องชน เกิดเป็นคนต้องสู้ ยิ่งเป็นไก่ชนนักสู้ก็ต้องย่อมมีบาดแผล เยอะเป็นธรรมดา แต่จะรุนแรงมากน้อยหรือน้อยแค่ไหน ก็คงขึ้นอยู่กับสภาพของร่างกาย และความคมของคู่ต่อสู้ด้วย หากคู่ต่อสู้เป็นไก่ชนที่มีอาวุธแบบคมกริบขึ้นเป็นเสียบ ขึ้นเป็นแทง แบบนี้คงพรุนทั้งตัว สาหัสแน่ๆ บางคนบอกงานงอก เหนื่อยแน่ๆ โดยเฉพาะมือน้ำ ต้องเตรียมคิดได้แล้วจะแก้ไขยังไง วันนี้ไก่ชนออนไลน์จะมาขอทำความเข้าใจสำหรับกฏหรือกติกาของการเป็นมือน้ำอาชีพ ว่าเข้ามีข้อหามสำหรับการดูแลรักษาไก่ระหว่างพักการชนยังไงกันบ้าง

 


 

กฏกติกามารยาทของการชนไก่แต่ละสนามในเมืองไทย จะไม่เหมือนกันทั้งหมดขึ้นอยู่แต่ละสนาม ซึ่งนายสนามหรือกรรมการกลางจะเป็นคนออกกฏกติกา และบอกกล่าวให้เจ้าของไก่หรือมือน้ำทั้งสองฝ่ายได้รับทราบร่วมกัน และต้องใช้กฏกติกานี้ร่วมกันเพื่อความเป็นธรรมของทั้งสองฝ่าย แต่จากที่เกริ่นเอาไว้แต่ต้นว่าหากจะทำแผลไก่ มีกฏหีือกติกาอะไรกำหนดเอาไว้รึเปล่า อันนี้มีแน่นอนครับหากทำแผลไก่ อุปกรณ์ที่อนุญาติให้สามารถใช้ได้หลักๆ จะเป็น เข็ม เส้นด้าย และใบมีดโกน แต่ต้องยึดตามหลักหรือตามแต่ละสนามกำหนดให้ใช้ได้เท่านั้น  จึงต้องต้องทำการเช็คกฏกติกา หรือถามนายสนามให้เข้าใจตั้งแต่ก่อนชนให้ดีก่อนครับ ยึดเอากฏเกฑ์ของสนามชนเป็นหลัก หากไม่ทำตามอาจโดนจับแพ้ดื้อๆ เอาได้ 

สำหรับการเป็นมือน้ำที่ดี จึงควรขยันหมั่นหัดฝึกฝนให้มากๆ และพยายามรักษาเวลาเอาไว้ให้ดี ยิ่งใช้เวลาน้อยเกิดความชำนาญได้มากเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลดีต่อไก่มากเท่านั้น เพราะไก่ชนมีเวลาได้พักมากกว่าคู่แข่ง เพิ่มโอกาสในการคว้าชัยชนะได้เพิ่มขึ้นด้วย ไก่ชนออนไลน์นำมาให้ได้รับทราปกัน สิ่งสำคัญที่อยากฝากเอาไว้สำหรับการเป็นมือน้ำรุ่นใหม่ ควรหมั่นฝึกฝนและศึกษากฏกติกาแต่ละสนามให้แม่นและเข้าใจอย่างถูกต้องและควรเป็นมือน้ำที่ใสสะอาดไม่เล่นสกปรกกับคู่แข่ง โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ
ข้อมูลภาพ : 
รัชกร เดชอุดมฟาร์ม อรุณแสงวิจิตร
 


Tag :

         

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม