ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ไก่ชนยังไม่ได้คู่ชน ทำไม่เจ้าของไก่ถึงต้องเข้าปากไก่เอาไว้? มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน


แชร์สำหรับมือใหม่ที่หัดเลี้ยงไก่ชน แน่นอนครับว่าคำถามหรือข้อสงสัยเรื่องของไก่ชนมีอยู่เต็มหัวไปหมด โดยเฉพาะคำถามดูเหมือนธรรมดา แต่บางคนที่เลี้ยงไก่มานานๆ ก็ยังไม่เคยรู้ นั้นคือไก่ยังไม่ชนทำไมต้องเข้าปากเอาไว้

 

การเข้าปากไก่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรครับ ไก่ชนที่ถูกเข้าปากไว้ก่อนชน ไม่ใช้เป็นเพราะว่าไก่ชนตัวนั้นป่วย หรือปากไม่ดีนะครับ แต่เป็นเพราะทางเจ้าของไก่ชน เข้าเน้นในเรื่องของความปรอดภัย ที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นกับไก่ชนตัวเก่งของเข้าก่อนจะชนขึ่นได้ จึงต้องเตรียมการระมัดระวังอย่างรอบคอบ ก่อนชนเพราะตามธรรมชาติของไก่จะคุยเขียจิกหาอาหารที่อยู่ตามพื้นกิน หากไม่ระวังหรือเข้าปากไก่เอาไว้ โอกาสที่จะโดนวางยาจากผุ้ไม่หวังดีก็มีสูง เพราะเม็ดข้าวอาบยาเพียงเม็ดเดียวทำไก่ชนพังมานักต่อนักแล้วหลายตัว
 


 

นำไก่ออกชนตามสนามชนจึงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดครับ ต่อให้เป็นสนามชนไก่ใหญ่มาตรฐานแค่ไหน โอกาสจากผู้ที่ไม่หวังดีก็สามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ เพราะเงินทองไม่เข้าใครออกใคร บางคนอาจจะเห็นแก่เงินเพียงเล็กน้อย ยอมตัดช่องน้อยแต่พอตัวก็ได้ ฉะนั้นการไม่ประมาทจึงดีที่สุด 

 

ประโยชน์ของการเข้าปากไก่อีกอย่าง คือป้องกันไก่ชนปากหลุดระหว่างซ้อมหรือชนได้ หรือหากไก่อยู่ระหว่างชนเกิดปากหลุดก็จะใช้วิธีการเข้าปากผูกเชือกเพื่อให้สามารถจิก จับคู่ต่อสู้ได้และไม่เสียเปรียบ สำหรับมือใหม่คงกระจ่างสำหรับข้อคาใจที่สงสัยกันมา ไก่ชนออนไลน์ฝากเอาไว้เลี้ยงไก่ชนไม่ยากเท่ากับการทำให้คนเป็นคนดี โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ

ข้อมูลภาพ : รัชกร เดชอุดมฟาร์ม อรุณแสงวิจิตร


Tag :

      

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม