ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2561

เมื่อคนไม่รักไก่ชน นั่งรถคันเดียวกันกับไก่ชน กระแสดราม่าที่ชาวไก่ชนต้องเรียนรู้และหาทางออกร่วมกัน


แชร์

กลายเป็นที่กล่าวถึงกันมากในโลกออนไลน์หลังมีผู็โดยสารรถตู้ท่านหนึ่งโพสเรื่องไก่ชนที่ ที่ผู้โดยสารท่านหนึ่งได้น้ำไก่ชนใส่กล่องโดยสารมาด้วย พร้อมตั้งคำถามกับโลกออนไลน์ข้อความระบุว่า คืออะไรเนี่ย กุนั่งรถตู้กับไก่ ไก่จริงๆเป็นๆ!! ขนส่งแบบนี้ได้ด้วยหรอ? หวัดนก?สกปรกมาก ถ้าเป็นไข้หวัดนกจะรับผิดชอบยังไงคับ? ฝากแชร์ให้ผู้เกี่ยวข้องด้วยคับ ทะเบียนรถตู้ กรุงเทพ- ปากช่อง 15-8010 กท”  จนเกิดกระแสวิจารย์ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จากคนรักไก่ชน ที่มาแสดงความคิดเห็น

วันนี้จึงอยากสะท้อนถึงปัญหานี้ไปยังผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะพี่น้องชาวไก่ชนทุกท่าน เพราะเรื่องแบบนี้มันละเอียดอ่อน มีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ การแสดงออกทางความคิดจึงต้องใช้วิจารณญาณกันให้รอบคอบสักหน่อย เพราะจะกลายเป็นเรื่องที่สะท้อนกลับมายังชาวไก่ชน ส่งผลเสียมากกว่าผลดี การถูกวิภาควิจารณ์แบบนี้ หากมองตามข้อเท็จจริงไม่ได้มีใครมาดูถูกการเลี้ยงไก่ชนครับ เพราะไก่ชนเป็นสัตว์เลี้ยงที่มี พรบ.ควบคุมถูกต้องตามกฏหมาย เพียงแต่คนอื่นก็คงจะเรียกร้องสิทธ์ของตัวเขาเองเป็นเรื่องปรกติ เพราะภาพแบบนี้สำหรับเขามันคือเรื่องใหม่

 

 

 

การขนย้ายไก่ชนให้ถูกต้องตามหลักก็คงต้องมีใบอนุญาติเคลื่อนย้ายจากกรมปศุสัตว์ให้ชัดเจน แต่ก็เข้าใจว่ามันมีขั้นตอนยุ่งยากเสียเวลาสำหรับพี่น้องชาวไก่ชน เพราะขั้นตอนของการออกใบเคลื่อนย้ายสัตว์จากปศุสัตว์อำเภอแต่ละท้องที่ต้องใช้เวลา

ปัญหาคือโอกาส ธุรกิจรับส่งไก่ชนจึงเป็นทางออกที่น่าจะตอบโจทย์สำหรับปัญหาแบบนี้  แต่ก่อนทางเลือกสำหรับคนเลี้ยงไก่ชน อาจจะมีไม่มากต้องใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะในการจัดส่งร่วมกับคนอื่น ปัญหาที่เจอก็จะแตกต่างกันออกไป เช่นโชว์เฟอร์ไม่รับ หรือรับแต่ไม่ได้ดูแลไก่ชนให้เราแบบถูกต้อง ธุรกิจรับส่งไก่ชนจึงเข้ามาตอบโจทย์  ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายบริษัท ที่หันมาเปิดให้บริการรับส่งไก่ชนโดยเฉพาะสำหรับเป็นทางเลือกก็ลองเลือกใช้บริการตามความสะดวกของแต่ละท่านดูครับ อย่างน้อยวิธีนี้ก็น่าจะเป็นทางออกของปัญหาแบบนี้ที่อาจเกิดขึ้นซ้ำในอนาคตได้ครับ

 

 


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, ขายไก่ชน, เลี้ยงไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม