ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

แพ้เพราะไก่ชนเองไม่เคยกลัว แพ้เพราะวางยาไก่จนแพ้หมดตัวใครจะยอมรับ


แชร์ช่วงนี้ไก่ชนกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง หลายสนามชนไก่เงินสะพัดกันหลักล้านบาทเลยทีเดียว เซียนไก่เฮงๆ ยิ้มกันหน้าบานถ้วนหน้า แต่วันนี้ที่ไก่ชนออนไลน์อยากนำมาฝากกันเพื่อเป็นข้อเตือนใจ และเฝ้าระวังย้ำเตือนกันอีกครั้ง ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่อยากเตือนๆ กัน เพราะช่วงนี้เห็นหลายคนบอกไก่ชนแพ้ แพ้แบบคาใจ แพ้แบบนี้มันรับไม่ได้ ไก่ชนอะไรเลี้ยงมาอย่างดีเป็นเดือน แต่พอชนจริงทำไมแพ้ง่ายจัง ไก่ชนมันผิดอะไร ถึงมีคนใจยักใจมารวางยาฆ่ามันได้

 


 

เรื่องของการ "วางยาไก่ชน" ไม่ใช่เรื่องใหม่นะครับ เป็นเรื่องเก่าๆ ที่เปลี่ยนผ่าน พศ.ใหม่ แค่นั้น คนที่คิดจะทำไม่ดีเรื่องแบบนี้ก็คงทำเป็นอาชีพนั้นแหละครับ คงจะเปลี่ยนสันดารแบบนี้ไม่ได้ง่ายๆ คนเลี้ยงไก่ชนก็ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง เพราะเงินทองมันไม่เข้าใครออกใคร มันใช้กลโกงสารพัดรูปแบบที่จะมาเอาประโยชน์ ของแบบนี้มันทำเป็นกระบวนการ เป็นทีมงาน เป็นทีมโกงอาชีพ คนเลี้ยงไก่ชนก็ต้องทำกันเป็นทีมอาชีพเช่นกันถึงจะเอาอยู่
 

“ทีมไก่ชนอาชีพ” ถึงเวลาแล้วรึยังครับที่คนเลี้ยงไก่ชนต้องปรับปรุง ต้องมีทีมงานอาชีพ วางตัว วางตำแหน่ง ใครมือมือน้ำ ใครมือเลี้ยง ใครมือเปรียบ ใครคือคนรักษาความปรอดภัย ใครคือทีมประเมินสถานการ หรืออื่นๆ ทำให้เป็นทีมครับ ฝึกกันไว้ยิ่งมีความพร้อมมีทีมงานยิ่งได้เปรียบ ต่อให้คุณชนบ่อนป่าก็ต้องควรทำให้เป็นมืออาชีพฝึกกันให้เป็นระบบ หากทุกคนทำแบบนี้เหมือนกันหมดการวางยาไก่หรือพวกคอยจะโกงก็ทำงานได้ยากขึ้น เว้นแต่พวกเดียวกันทำกันเอง อันนั้นก็คงต้องหาคนที่ไว้ใจได้เข้าทีมครับ

 


 

ปัญหาการวางยาไก่ชน ไม่มีใครรับได้หรอกครับ ยิ่งเกิดขึ้นกับไก่ชนตัวเก่ง ตัวรัก แทบใจสลายครับ "แพ้เพราะสู้ไม่ได้  ก็ยังดีกว่าแพ้เพราะโดนโกง โดนวางยา" เพราะเสียทั้งไก่ เสียทั้งเงิน แถมยังไม่มีโอกาสได้แก้ตัวเลย ยังไงเรื่องแบบนี้ก็อย่าได้เผลอลืมเพราะกันนะครับ ไก่ชนออนไลน์นำเอามาฝากกันก็เพื่อได้ช่วยกันเฝ้าระวังเพื่อวงการไก่ชนบ้านเราครับ โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


 


Tag :

      

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม