ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

กระแสดรามาขังไก่ชนรวมกันนับสิบตัว อึ้งหนักมากเมื่อตำรวจออกมาพูดแบบนี้


แชร์กระแสดรามาขังไก่ชนรวมกันนับสิบตัวอึ้งหนักมาก เมื่อตำรวจออกมาพูดแบบนี้

เป็นข่าวบนสังคมออนไลน์ครึกโครม หลังจากไก่ชนออนไลน์ได้นำเสนข่าวไปก่อนหน้านี้ (วันนี้ 1 ก.พ.2560 เวลาประมาณ 15.30 น.) เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว. เชียงใหม่,เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ได้ร่วมกันจับกุมตัวนักพนันรวม 15 คน


 

โดยตั้งข้อกล่าวหา ผู้ถูกจับกุมที่ 1 เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาที่ 1 - 15 ว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” สถานที่เกิดเหตุและจับกุม บริเวณในสวนลำใย ไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 10 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จว.เชียงใหม่แต่กลายเป็นประเด็นใหญ่ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้นำของกลาง คือไก่ชนไปขังรวมกันทำให้ไก่ชน เกิดสู้กันและบาดเจ็บเสียหายไปหลายตัว ชาวไก่ชนเห็นภาพของสัตว์เลี้ยงที่ตัวเองรักอยู่ในสภาพนี้ไม่ได้ และได้เข้าไปถามความรับผิดชอบจากเจ้าหน้าที่ในเฟสบุ๊คสถานีตำรวจภูธรแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จนกลายเป็นกระแสดรามา เมื่อเจ้าหน้าที่กลับตอบคำถามแบบนี้


สถานีตำรวจภูธรแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ภาพที่ท่านเห็นนั้นเป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมครับ ซึ่งทั้งผู้กระทำผิดที่วิ่งหนีการจับกุม และของกลางอีกมากมาย เจ้าหน้าที่มีจำนวนน้อย จึงต้องใช้วิธีการรวบรวมไว้ก่อน เนื่องจากเมื่อวานมีภารกิจรับเสด็จในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องไปประจำจุดกันหมดแทบทุกนาย เมื่อกลับมาถึงโรงพักก็ได้มีการจับไก่แยกไว้ และไม่ได้มีการสั่งห้ามไม่ให้เจ้าของมาดูไก่ของตน เจ้าของยังสามารถดูแลไก่ของตนได้อยู่ หาท่านคิดว่านี่คือการทารุณกรรมสัตว์ การที่ท่านนำมันไปชนกันโดยอ้างว่าเป็นกีฬาชนไก่ มันก็ไม่ได้ต่างจากการทารุณกรรมสัตว์หรอกครับ ทางที่ดีไม่ควรนำมันมาชนกันเพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันตั้งแต่แรกดีกว่า กฎหมายมีบัญญัติไว้ครับ การพนันคือสิ่งผิดกฎหมาย เรามิใช่ผู้บัญญัติกฎหมาย แต่เป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย ผู้บัญญัติกฎหมายคือสภานิติบัญญัติที่พวกท่านเลือกเข้าไปทำหน้าที่ในสภา หากท่านไม่ชอบ เมื่อใดที่มีการเลือกตั้ง ท่านแจ้งผู้แทนของท่านนะครับว่าให้ยกเลิก พ.ร.บ.การพนันทิ้งเสีย บางคนมานั่งเฝ้าไก่จนอาจจะดีกว่าดูแลคนในครอบครัวเสียอีก หากท่านมีคนในครอบครัวที่ติดการพนัน มุมมองของท่านคงจะเปลี่ยนไปอีกแบบ ขอบคุณครับสถานีตำรวจภูธรแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ทางที่ดี ถ้าเป็นคนรักสัตว์ รักไก่ ไม่ควรจับมันมาชนกันตั้งแต่แรกหรือไม่อย่างไรครับ?

สถานีตำรวจภูธรแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อย่าพยายามหาข้ออ้างมาเปลี่ยนจากผิดให้เป็นถูกเลยครับ กฎหมายการพนันมีใช้บังคับ เราไม่ใช่คนออกกฎหมาย แต่เป็นคนบังคับใช้กฎหมาย คนออกกฏหมายคือสภานิติบัญญัติที่พวกท่านเลือกไปทำหน้าที่ในสภานะครับ

สถานีตำรวจภูธรแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นั่นเพราะพวกนักพนักเอามาชนกันก่อนรึเปล่าครับ เชื่อว่าถ้าไม่มีการนำมาชนกัน ไก่ที่รักก็คงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ไม่บาดเจ็บ นอนอยู่ในสุ่มกับเจ้าของอันเป็นที่รักอยู่ที่บ้านอย่างแน่นอนครับ


( ไก่ชนออนไลน์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความ เนื้อหา หรือรูปภาพไดๆ ในเว็บไซท์เพื่อทำประโยชน์การค้า ตีพิมพ์ จำหน่ายจ่ายแจก ฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด )
สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางเว็บไซท์ไก่ชนออนไลน์ หรือเฟสบุ๊คแฟนเพจไก่ชนออนไลน์
 


Tag :

ไก่ชน, ข่าวไก่ชน,ตำรวจจับไก่ชน, สภ.แม่แตง, ไก่ชนออนไลน์

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม