Line

[ภาคกลาง] ไก่เก่าแก่ของเยอรมันถูกผสมขึ้นมาเมื่อประมาณ 150 ปีก่อนเอามาให้ชมกัน

โดย Santi
 2,381   |    0 
วันที่ 16 ม.ค. 2560 เวลา 13:36:20
ไก่เก่าแก่ของเยอรมันถูกผสมขึ้นมาเมื่อประมาณ 150 ปีก่อน Deutsches Reichshuhn

ถ้าเพื่อนๆ มองผ่านก็จะคิดว่านี่คือเวียนด็อทแต่ไม่ใช่ครับนี่คือไก่เก่าแก่ของเยอรมันถูกผสมขึ้นมาเมื่อประมาณ 150 ปีก่อนตั้งแต่เยอรมันยังปกครองด้วยระบบกษัติย์เลยใด้ชื่อนี้มา ไก่ชนิดนี้ไม่ใช่ไก่พื้นเมืองดั้งเดิมของเยอรมันแต่เป็นไก่ที่ถูกผสมขึ้นมาจากไก่หลายชนิดคือไก่ Sussex,Brahma,Orpington,Minorka,Leghorn
ไก่ชนิดนี้มีลำตัวแบบสี่แหลี่ยมผืนผ้าตามแนวนอน ไม่มีขนตามขา มีสีที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งแบบโตและแบบมินิ รูปที่ผู้เขียนนำมาประกอปมีทั้งแบบโตและมินิดูกันเอาเองครับ
ไก่ชนิดนี้ถูกเลี้ยงเพื่อใช้เป็นไก่เนื้อและไก่ไข่ มีนิสัยเชื่อง ทนต่อสภาพทุกอากาศทั้งร้อนและหนาว เลยเป็นไก่ที่เหมาะจะเลี้ยงแบบปล่อยในที่กว้างไก่ชนิดถูกขึ้นบัญชีแดงจากรมปศุสัตว์เยอรมันเป็นไก่ใกล้สูญพันธุ์ที่เยอรมันปี 2009 มีไก่ตัวผู้ 273 และไก่ตัวเมียแค่ 1229 ตัว
ไก่ตัวผู้หนัก 3,5 kg ไก่ตัวเมียหนัก 2,5 kg จะให้ไข่ประมาณ 180 ฟองในปีแรกและปีที่2 140 ลดลงมา เปลือกไข่มีสีเหลืองอ่อน ไข่ที่จะนำมาฟักจะต้องหนักประมาณ ไม่ตำ่กว่า 55 กรัม


 

เขียนและแปลโดยนาย Sutthichai Phalirat แห่งผลิรัตน์ ฟาร์ม (ต้อย) ท่าศาลา นครศรีธรรมราช

 
ราคา [000] บาท

ประกาศ
คำแนะนำในการซื้อไก่ชนออนไลน์
ก่อนทำการซื้อขายไก่ชน กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่า เจ้าของโพสหรือคนขายมีตัวตนจริง และผ่านการยืนยันอัปเดทข้อมูลแบบสมบูรณ์แล้วเท่านั้น ไม่ว่าคนขาย จะอ้างว่า เป็นในนามบุคคล หรือซุ้มฟาร์มไดก็ตามหากข้อมูลไม่สมบูรณ์ และถูกขึ้นเตือนอย่าได้หลงเชื่อและโอนเงิน มิเช่นนั้น ท่านอาจต้องเสียเงินฟรี หากโอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเวบไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
ในการพบปะ หรือพูดคุยเพื่อติดต่อซื้อขาย โปรดระวังเหตุชิงทรัพย์ โดยหลีกเลี่ยง สถานที่เปลี่ยว, การไปพบปะ ตามลำพัง และโปรดระวัง การฉกฉวยสินค้าของท่าน และหากท่านพบเห็นประกาศ ที่น่าสงสัย กรุณาแจ้งเบาะแสที่ ติดต่อเรา

ดูความคิดเห็น(0)

ซุ้ม โคตรดีฟาร์ม

  ภาคกลาง
ระดับสมาชิก  

Tags: โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ

PROJECT BY

Santi
 กรุงเทพมหานคร
จำหน่าย โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ
กรุงเทพมหานคร
โพสเมื่อ วันที่ 16 ม.ค. 2560

10 กระทู้ยอดนิยม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ