Line

[ภาคเหนือ] ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย ปากบอน ฆ้อนหนัก เชิงชนดี ตีเก่ง

โดย สันติ
 4,412   |    0 
วันที่ 23 พ.ค. 2559 เวลา 17:46:03ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย  ปากบอน ฆ้อนหนัก เชิงชนดี ตีเก่ง


วันนี้ทีมงานไก่ชนออนไลน์จะพาไปรู้จักจุดกำเนิดของสายพันธ์ปากบอน ฆ้อนหนักหรือสายพันธ์ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย ประวัติไก่เหล่าป่าก๋อย เกิดจากภูมิปัญญาของกำนันสุพจน์ วิจิตร ผู้ผสมสายพันธ์ ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย ต้นกำเนิดที่มาจาก ไก่ตัวเมียที่จันทบุรีจากเพื่อน แต่ได้ตัวผู้มาลักษณะตัวใหญ่ รูปร่างดี เป็นไก่ตราดสีดู่ ได้นำเข้ามาผสมกับกับสายพันธ์ดั้งเดิมของพ่อกำนัน หลายรุ่นจนได้ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยที่มีเชิงชนดี ตีเก่ง กัดจัด และต่อมาได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เพราะเป็นไก่ชนที่ตีกับสายพันธ์ไก่ชนพม่าได้ดี และคว่าชัยชนะได้อยู่บ่อยๆ 


 


ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยตัวที่สร้างชื้อเสียงให้กับเหล่าป่าก๋อยในยุคนั้นมากสุดคือ ไอ้หนุ่มเหนือคาราบาว ที่ตีชนะไก่พม่าชื่อดังในสมัยนั้น ที่สนามชนไก่ นครปฐม ด้วยวงเงินเดิมพันธ์สูงที่สุดในสมัยนั้น (21 พฤษภาคม 2543) หลังจากนั้นไอ้หนุ่มเหนือคาราบาวจึงได้ย้ายสังกัดสู่แอดคาราบาว 


 


บ้านเหล่าป่าก๋อย ตำบลน้ำดิบ อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูล หมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดลำพูน ต้นกำเหนิดไก่ชนเหล่าป่าก๋อย ที่มีเอกลักษณ์การชน มุดมัด กัดจิก ถอนขนคู่ต่อสู้ จนได้รับชัยชนะอยู่บ่อยๆ และสร้างชื่อเสียงให้กับหมุ่บ้านเหล่าป่าก๋อย จนเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ จึงได้เรียกชื่อไก่ชนสายพันธ์นี้ตามชื่อของหมู่บ้านคือ "ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย" 


 


ลักษณะของไก่ชนเหล่าป่าก๋อย จะเป็นไก่ลอยเล็ก เหลืองหางขาว อึดทน ล้ำ น้ำหนัก 2.0-2.7 หงอนหิน เกล็ดแข้ง ตา ปาก ขาวอมเหลือง เป็นไก่หางขาว มุดมัด กัดจิก ถอนขนคู่ต่อสู้  ลำโต ทุบหนัก กัดบ่าตีตัว ตีไม่เลือก
ปัจจุบันสายพันธ์ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย มีการเพาะพัฒนาสายพันธ์อย่างกว่างขวาง ในทุกจังหวัดของประเทศไทย กลายเป็นสายพันธ์ไก่ชนเศรษฐกิจอีกสายพันธ์หนึ่ง ช่วยให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ชน หรือขายไก่ชน ให้มีรายได้เสริมหรือบางคนก็เลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพหลัก มีการนำสายพันธ์ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยไปพัฒนาเข้ากับไก่ชนสายพันธ์อื่นๆ  ไม่ว่าจะเป็นสายไหนหากมีการพัฒนาต่อยอดทางทีมงานไก่ชนออนไลน์ เชื่อว่าอนาคตคุณก็จะมีไก่ชนเก่งๆ เหมือนไก่ชนบ้านเหล่าป่าก๋อยแน่นอนครับ 
ราคา [] บาท

ประกาศ
คำแนะนำในการซื้อไก่ชนออนไลน์
ก่อนทำการซื้อขายไก่ชน กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่า เจ้าของโพสหรือคนขายมีตัวตนจริง และผ่านการยืนยันอัปเดทข้อมูลแบบสมบูรณ์แล้วเท่านั้น ไม่ว่าคนขาย จะอ้างว่า เป็นในนามบุคคล หรือซุ้มฟาร์มไดก็ตามหากข้อมูลไม่สมบูรณ์ และถูกขึ้นเตือนอย่าได้หลงเชื่อและโอนเงิน มิเช่นนั้น ท่านอาจต้องเสียเงินฟรี หากโอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเวบไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
ในการพบปะ หรือพูดคุยเพื่อติดต่อซื้อขาย โปรดระวังเหตุชิงทรัพย์ โดยหลีกเลี่ยง สถานที่เปลี่ยว, การไปพบปะ ตามลำพัง และโปรดระวัง การฉกฉวยสินค้าของท่าน และหากท่านพบเห็นประกาศ ที่น่าสงสัย กรุณาแจ้งเบาะแสที่ ติดต่อเรา

ดูความคิดเห็น(0)

ซุ้ม ทีมข่าวไก่ชนออนไลน์

  ภาคเหนือ
ระดับสมาชิก  

Tags: โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ

PROJECT BY

สันติ
 มหาสารคาม
จำหน่าย โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ
มหาสารคาม
โพสเมื่อ วันที่ 23 พ.ค. 2559

10 กระทู้ยอดนิยม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ