Line

[ภาคอีสาน] โรคระบาดที่ว่าแน่ยังแพ้โรคหมากัดไก่ เข้าซุ้มไหนตายซุ้มนั้น

โดย สันติ
 1,384   |    3 
วันที่ 14 พ.ค. 2559 เวลา 20:45:44โรคระบาดที่ว่าแน่ยังแพ้โรคหมากัดไก่ เข้าซุ้มไหนตายซุ้มนั้น


หลากปัญหาของคนทำอาชีพขายไก่ชน  คงจะดีไม่น้อยครับถ้าเลี้ยงไก่ชน โตมาแล้วเราสามารถขายได้หมด วันๆ นั่งนับเงินจากการขายไก่ชน ทั้งขายไก่ชนผ่านหน้าซุ้มฟาร์ม หรือ จะขายไก่ชนออนไลน์ ผ่านเพจผ่านเว็บ แต่อันนี้คงจะฝันเยอะไปหน่อยครับ แต่ก็สามารถที่จะฝันได้ คนเรามันต้องมีฝันก่อนถึงจะสามารถขับเครื่อนไปสู่เป้าหมายที่ฝันไว้สำเร็จได้


แต่ความฝันกับความสำเร็จ บ่อยครั้งกว่าจะถึงจุดนั้นได้เราต้องเจ้อกับปัญหา ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ โดยเฉพาะคนขายไก่ชน แต่ละคนปัญหา ก็แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม ของแต่ละพื้นที่ บางที่สภาพแวดล้อมอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อันนี้ก็ต้องระวังโรคที่มากับยุง บางที่อยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ ก็อาจต้องระวังตัวเงินตัวทอง งูเหลือม งูอื่น แม้แต่ที่โล่งๆ เอง ที่ว่าปรอดภัยอันนี้ก็ต้องระวังพวกนกเหญี่ยว กา แต่ที่เป็นปัญหาลำคาญจิตใจคนขายไก่ชนมาตลอดนั้นคือปัญหาของสุนัข ที่เข้ามากัดไก่ชนที่เล้าฟาร์ม ทั้งที่อุตสาฟูมฟัก เลี้ยงมาอย่างดี หายเรียบไปได้ในพริบตา  อันจะตามไปเอาผิดหมาหรือฆ่าให้ตายอันนั้นก็ต้องระวังข้อกฎหมายด้วย ไม่งั้นจะไม่คุ้ม เจอเหตุการณ์แบบนี้ต้องมีสติครับ ท้อได้แต่ต้องลุกให้เร็ว ไม่งั้นฝั่นคุณก็จะไม่สำเร็จ จำไว้เลยถ้าหยุดเดินก็เท่ากับหยุดความสำเร็จ อยากสำเร็จเราก็ต้องสู้กันใหม่ครับ


ที่พูดมายาวไม่ได้อยากมาซ้ำเติมครับ แต่วันนี้หยิบเรื่องนี้มาพูดเพื่อเราจะได้หาวิธีป้องกัน  ไม่กลายเป็นผู้สูญเสีย และมีไก่หนุ่มโตไปขายออกสู่ตลาดไก่ชนต่อไป นี้เป็นแค่เพียงปัญหาบางส่วนเท่านั้น ฉะนั้นแล้วจะเป็นคนขายไก่ชนมันต้องแกร่งครับ แกร่งทั้งหัวใจแกร่งทั้งความรู้ นึกอะไนไม่ออกก็เข้ามาอ่านที่เว็บไซท์ไก่ชนออนไลน์ได้ครับ สาระ แนวคิดการเลี้ยงไก่ชน มีให้คุณได้ติดตามตลอดแน่นอน
ราคา [] บาท

ประกาศ
คำแนะนำในการซื้อไก่ชนออนไลน์
ก่อนทำการซื้อขายไก่ชน กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่า เจ้าของโพสหรือคนขายมีตัวตนจริง และผ่านการยืนยันอัปเดทข้อมูลแบบสมบูรณ์แล้วเท่านั้น ไม่ว่าคนขาย จะอ้างว่า เป็นในนามบุคคล หรือซุ้มฟาร์มไดก็ตามหากข้อมูลไม่สมบูรณ์ และถูกขึ้นเตือนอย่าได้หลงเชื่อและโอนเงิน มิเช่นนั้น ท่านอาจต้องเสียเงินฟรี หากโอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเวบไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
ในการพบปะ หรือพูดคุยเพื่อติดต่อซื้อขาย โปรดระวังเหตุชิงทรัพย์ โดยหลีกเลี่ยง สถานที่เปลี่ยว, การไปพบปะ ตามลำพัง และโปรดระวัง การฉกฉวยสินค้าของท่าน และหากท่านพบเห็นประกาศ ที่น่าสงสัย กรุณาแจ้งเบาะแสที่ ติดต่อเรา

ดูความคิดเห็น(3)

สันติ วันที่ 14 พ.ค. 2559 เวลา 21:34:08

กฎหมายกับไก่ชน จะคุ้มครองหมามากกว่าคนขายไก่ชนนะ

สันติ วันที่ 14 พ.ค. 2559 เวลา 21:34:08

กฎหมายกับไก่ชน จะคุ้มครองหมามากกว่าคนขายไก่ชนนะ

บุญเสริม วันที่ 14 พ.ค. 2559 เวลา 21:27:33

เป็นประโยชน์กับคนขายไก่ชนที่นาศึกษาไว้

ซุ้ม ทีมข่าวไก่ชนออนไลน์

  ภาคอีสาน
ระดับสมาชิก  

Tags: โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ

PROJECT BY

สันติ
 มหาสารคาม
จำหน่าย โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ
มหาสารคาม
โพสเมื่อ วันที่ 14 พ.ค. 2559

10 กระทู้ยอดนิยม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ