Line

[ภาคอีสาน] สายพันธ์+การตลาด หัวใจหลักในการที่คุณจะขายไก่ชนได้หรือไม่ได้

โดย สันติ
 1,484   |    0 
วันที่ 12 พ.ค. 2559 เวลา 16:43:58สายพันธ์+การตลาด สองสิ่งนี้ ที่จะเป็นหัวใจหลักในการที่คุณจะขายไก่ชนได้หรือไม่ได้


หลังจากที่เคยพูดเรื่องการขายไก่ชนยังไงให้สำเร็จเอาไว้ วันนี้บังเอินเจอในเฟสบุ๊คเพื่อนคนนึง บ่นเสียงดังบอกว่าขายไก่ชนไม่ได้เลยวะ หมดกำลังใจจะทำต่อแล้ว ซื้อพ่อแม่พันธ์ไก่ชนมาก็แพง พอเลี้ยงโตจนเริ่มขายได้ เอาจริงก็ขายไก่ก็ไม่ได้ แบกรับต้นทุนไม่ไหวแล้ว คงต้องชั่งกิโลขายกันละทีนี้ ปัญหาแบบนี้ไมใช่เรื่องใหม่สำหรับคนขายไก่ชนครับ แต่มันเป็นแบบนี้มานานแล้วนั้นเพราะเราไม่ได้ศึกษาข้อมูล และการวางแผนที่ดีตั้งแต่เริ่มต้นทำ  วันนี้ไก่ชนออนไลน์ เรามีวิธีแก้ปัญหาแแบบนี้ให้เพื่อนที่ขายไก่ชนไม่ได้มาดูกัน
สำหรับคนเริ่มต้นจะทำอาชีพขายไก่ชน หรือขายไก่ชนออนไลน์ อย่างแรกที่เราให้ความสำคัญ คือ สายพันธ์+การตลาด สองสิ่งนี้ครับที่จะเป็นหัวใจหลักในการที่คุณจะขายไก่ชนได้หรือไม่ได้ ลองมาตรวจเช็คกันดูครับว่าสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่นั้นคุณมาถูกทางรึยัง ลองดูว่าสายพันธ์ไก่ชนที่คุณกำลังเลี้ยงอยู่นั้น มันเก่งระดับไหน ความเก่งในระดับที่ผมกำลังบอกคุณคือเก่งในระดับชนกินเงินเดิมพันธ์แพงๆ มาแล้ว ผ่านสังเวียนใหญ่มาแล้ว ผ่านระดับบ่อนมาตรฐานมาแล้ว เพราะสิ่งเหล่านี้คุณจะต้องตอบคำถามของลูกค้า ที่แวะเวียนเข้ามาสอบถาม ซึ่งก็ไม่ได้แปลกอะไรครับ ลูกค้าก็ถามเพื่อความมั่นใจ อยากได้ความเชื่อมั่นจากข้อมูลที่เขาพอจะสอบถามได้ เป็นธรรมดา อันนี้กรณีขายลูกไก่ แต่ถ้าเป็นไก่โตที่สามารถคัดได้แล้ว ก็ให้คนซื้ออุ้มไก่มาปล้ำคัดเลยก็จะดีครับ แต่ถ้าลูกค้าไม่สะดวกเราก็หาคู้ซ้อมมาปล้ำให้ดูก็ได้ อย่างน้อยลูกค้าก็เห็นสินค้าก่อนที่เขาจะซื้อเพิ่มความมั่นใจและลดปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง 


เราควรให้ความสำคัญ กับ สายพันธ์+การตลาด สองสิ่งนี้ ที่จะเป็นหัวใจหลักในการที่คุณจะขายไก่ชนได้หรือไม่ได้


อันต่อมาคือเรื่องของการตลาด การตลาดในที่ไม่ได้หมายถึงลด แลก แจก หรือแถมนะครับ ผมจะพูดถึงมูลค่าทางการตลาด ทำไมถึงมีคนกล้าซื้อไก่ชนตัวละ 4 ล้าน หรือซื้อขายไก่ชนในราคาสูงๆ นั้นก็เป็นเพราะว่าเขามองเห็นมูลค่าทางการตลาดที่มันจะเกิดขึ้นในอนาคต ไก่ชนที่ราคาแพงๆ เขาจะใช้พัฒนาเป็นพ่อแม่พันธ์ เพราะว่าการนำไก่ชนราคาแพงๆ ไปออกตีหรือชนไม่ค่อยจะคุ้มทุน เพราะคนส่วนใหญ่จะชอบไก่ชนที่ชนะเงินเดิมพันธ์ ถ้าเอาไก่ราคาสูงๆ ไปชนแพ้มามันไม่ค้อยคุ้ม สู้เอามาใชัพัฒนาเป็นพ่อแม่พันธ์ปั้มลูกไก่ขาย หรือขายไก่ชนออนไลน์ดีกว่า 


ลองตรวจเช็คดูครับว่าไก่ชนที่คุณกำลังเพาะเลี้ยงอยู่นั้นมีครบทั้งสองข้อที่ผมพูดถึงมั้ย ถ้าขาดอย่างได้อย่างหนึงไป แนะนำลองเติมจุดแข็ง เสริมจุดอ่อนของคุณ ให้ก้าวไปยืนอยู่บนหัวแถวของวงการไก่ชนให้ได้ครับ

 ราคา [] บาท

ประกาศ
คำแนะนำในการซื้อไก่ชนออนไลน์
ก่อนทำการซื้อขายไก่ชน กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่า เจ้าของโพสหรือคนขายมีตัวตนจริง และผ่านการยืนยันอัปเดทข้อมูลแบบสมบูรณ์แล้วเท่านั้น ไม่ว่าคนขาย จะอ้างว่า เป็นในนามบุคคล หรือซุ้มฟาร์มไดก็ตามหากข้อมูลไม่สมบูรณ์ และถูกขึ้นเตือนอย่าได้หลงเชื่อและโอนเงิน มิเช่นนั้น ท่านอาจต้องเสียเงินฟรี หากโอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเวบไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
ในการพบปะ หรือพูดคุยเพื่อติดต่อซื้อขาย โปรดระวังเหตุชิงทรัพย์ โดยหลีกเลี่ยง สถานที่เปลี่ยว, การไปพบปะ ตามลำพัง และโปรดระวัง การฉกฉวยสินค้าของท่าน และหากท่านพบเห็นประกาศ ที่น่าสงสัย กรุณาแจ้งเบาะแสที่ ติดต่อเรา

ดูความคิดเห็น(0)

ซุ้ม ทีมข่าวไก่ชนออนไลน์

  ภาคอีสาน
ระดับสมาชิก  

Tags: โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ

PROJECT BY

สันติ
 มหาสารคาม
จำหน่าย โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ
มหาสารคาม
โพสเมื่อ วันที่ 12 พ.ค. 2559

10 กระทู้ยอดนิยม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ